Đường Ninh Hoà nhận giải top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015

04/11/2015

Trong chương trình 'Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015' diễn ra hôm 19 tháng 6 vừa qua tại trung tâm GEM do Báo Nhịp Cầu Đầu Tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt phối hợp tổ chức.

Công ty CP Đường Ninh Hòa (HOSE:NHS) một lần nữa vinh dự được bầu chọn trong danh sách lần này. Đây chính là thành quả cho những nỗ lực của Công ty để đáp trả lòng yêu mến và kỳ vọng của Quý vị dành cho chúng tôi.

Công ty Đường Ninh Hòa với lĩnh vực hoạt động chính trong ngành mía đường, trước nhu cầu tăng cao của thị trường, công ty đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng. Kết quả này cho thấy bước tăng trưởng toàn diện nối tiếp kết quả kinh doanh nổi bật của năm 2014. Vì thế, không ngạc nhiên khi NHS được xếp vào nhóm doanh nghiệp tăng trưởng nổi bật nhất thời gian vừa qua. Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất đường hàng đầu trong khu vực miền Trung và cả nước, giải thưởng này được xem như một thành quả minh chứng cho những nổ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Ban lãnh đạo và CBNV Công ty.

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam được chọn lọc từ gần 700 công ty đang niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Đây được xem như một sự tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư với sự phối hợp về chuyên môn của Công ty Chứng khoán Thiên Việt và sự tư vấn của các chuyên gia tài chính đầu tư giàu kinh nghiệm, các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp danh tiếng thế giới.

CT. HĐQT  Công ty CP Đường Ninh Hòa nhận giải

Bà Nguyễn Thị Hoa – CT. HĐQT  Công ty CP Đường Ninh Hòa (bên phải) đại diện nhận giải.

Ông Đặng Nhật Minh, Tổng biên tập Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” cho biết, Chương trình được thực hiện nhằm tìm kiếm và xếp hạng các công ty niêm yết có thành tựu lớn trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số tài chính cơ bản; khuyến khích các doanh nghiệp có quản trị doanh nghiệp và chiến lược tốt để đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và tìm kiếm những gương mặt lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn và tư duy đột phá.

Theo Ban tổ chức, “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” được khảo sát và chọn lọc qua 02 bước. Bước 1: chọn ra các công ty có giá trị vốn hóa từ 500 tỉ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước), doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỉ đồng/năm trở lên và lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỉ đồng/năm trở lên. Bước 2: thực hiện xếp hạng dựa theo 3 tiêu chí là tăng trưởng doanh thu, bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu – ROE và bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn ROC.

Bảng tổng sắp năm nay cũng chứng kiến các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa cơ bản từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường như Mía đường bắt đầu chu kỳ đi xuống. Trong đó, đặc biệt ngành Mía đường còn 1 đại diện duy nhất là Công ty Đường Ninh Hòa ở vị trí 44. Điều này chứng tỏ sự ổn định trong quá trình tăng trưởng của công ty Đường Ninh Hòa.

Vinh danh 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015

Vinh danh 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015

Tăng trưởng bền vững, giữ vững được tốc độ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận cao hơn mức trong ngành hoạt động là những mục tiêu mà Đường Ninh Hòa luôn muốn hướng đến dù cho điều kiện thị trường có bất lợi.