Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bình Dương

20/05/2016

Sáng nay (20/5), tại khách sạn Becamex, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra hội thảo “Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm 2016”. 

ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT TTCS

ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT TTCS

Hội thảo do Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) phối hợp với Công ty VISSANCông ty CP Đường Biên Hòa (BHS) tổ chức nhằm giới thiệu về hệ thống phòng vệ thực phẩm cùng những ứng dụng của quy trình này đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bình Dương.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT TTCS - cho biết, bên cạnh các giải pháp đa dạng hóa sản phẩm, cắt giảm giá thành… đã đến lúc các doanh nghiệp cần phải nghiêm túc nhìn nhận về tầm quan trọng của công tác phòng vệ thực phẩm nhằm mang đến các sản phẩm an toàn, vì sức khỏe người tiêu dùng.

Từ thực tế này, TTCS đã tổ chức các hội thảo về phòng vệ thực phẩm tại Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh và dự kiến sắp tới chuỗi hội thảo này sẽ tổ chức ở nhiều địa phương có các công ty sản xuất và chế biến thực phẩm như: Biên Hòa, Đà Lạt, Gia Lai, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

Theo các chuyên gia, phòng vệ thực phẩm là hệ thống mà các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động triển khai xuyên suốt quá trình chế biến, sản xuất để hạn chế tối đa các tác nhân gây ô nhiễm, ngộ độc, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu chỉ một vài doanh nghiệp quan tâm đến phòng vệ thực phẩm trong khi các doanh nghiệp khác thờ ơ thì sản phẩm đến tay người tiêu dùng chưa hẳn đã an toàn bởi vì toàn bộ chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa đều phải được tổ chức, vận hành nhịp nhàng, các khâu đều phải đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của công tác phòng vệ thực phẩm.

Do đó, để người tiêu dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm an toàn, vệ sinh và doanh nghiệp yên tâm khi cung cấp sản phẩm ra thị trường,… đòi hỏi ý thức trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng và sự chung tay của tất cả các doanh nghiệp khi quyết định tham gia vào quá trình sản xuất, lưu trữ, phân phối hàng hóa cho xã hội. Đó mới chính là nền tảng để phát triển bền vững, đảm bảo giá trị cho thương hiệu sản phẩm và uy tín doanh nghiệp trong cộng đồng người tiêu dùng.

Nguồn: Báo Công Thương