Tường thuật trực tiếp sự kiện THỰC PHẨM SẠCH

25/08/2016

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một hội thảo kết nối người tiêu dùng - doanh nghiệp với chủ đề ĐÓN SÓNG THỰC PHẨM SẠCH được tổ chức, vào lúc 8h sáng 23/8/2016 tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

Sáng nay, 23/8/2016, tại Khách sạn Melia, Hà Nội, sẽ diễn ra diễn đàn kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng "ĐÓN SÓNG THỰC PHẨM SẠCH" do báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn phối hợp với Viện Chính sách và Chiến lược (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức.

Diễn đàn quy tụ hơn 400 chuyên gia, người sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm sạch như:

- Ông Trương Đình Tuyển - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại;

- Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT

- Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ NN & PTNT

- Ông Nguyễn Như Cường, Cục phó Cục Trồng trọt, Bộ NN & PTNT

- TS Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế

- GS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam

- TS. Đặng Kim Sơn - Nguyên viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách, Bộ NN&PTNT;

- TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách, Bộ NN&PTNT;

- Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT

- Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội

- TS, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân - Giám đốc BV Ung bướu Hưng Việt, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực Bệnh viện K...

- Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT TH True Milk;

- Ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc cao cấp ngành hàng Cafe - Masan consumer;

- Ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch Ủy ban Mía đường Tập đoàn TTC;

- Ca sĩ Mỹ Linh;

- Bà Từ Thị Tuyết Nhung –Trưởng điều phối tổ chức chứng nhận hữu cơ PGS tại Việt Nam

- Ông Đoàn Văn Vươn, người chăn nuôi sạch ở Tiên Lãng, Hải Phòng

Đây sẽ là Diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam để các nhà làm chính sách, Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề của thị trường thực phẩm sạch hiện nay; cơ hội cũng như thách thức của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường này.

Các doanh nghiệp cũng sẽ cam kết minh bạch hóa quy trình và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Qua đó, hàng chục triệu người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

Các khuyến nghị của Hội thảo cũng sẽ được tập hợp để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ nghiên cứu xem xét, để có những chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy công cuộc sản xuất, lưu thông thực phẩm sạch.

Đặc biệt, cũng tại Diễn đàn, Chương trình kết nối doanh nghiệp song phương sẽ được ban tổ chức sắp xếp. Lần đầu tiên tại Việt Nam, bên lề phần Hội thảo, các nhà cung ứng, doanh nghiệp sản xuất, nhà khoa học sẽ được kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp kinh doanh thông qua phiên kết nối sản xuất do ban tổ chức sắp xếp. Tại đây, lần đầu tiên các nhà sản xuất, hợp tác xã, nhà khoa học sẽ gặp trực tiếp các doanh nghiệp lớn như: Masan, TH, Vissan, TTC… để tìm kiếm cơ hội và chia sẻ hợp tác kinh doanh.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này trên trang và đồng thời trên cả 2 nền tảng Youtube và Facebook.

Theo Soha